Sau ›

Chương 18:

Quý Văn Thăng cho Chung Minh Tề trí nhà mới liền ở kinh thành đông phố, chỗ phồn hoa, đẩy cửa ra quẹo vào đi bộ liền là phố xá, nhà mới trung nội thất người hầu cũng đều là Quý phủ sinh ra.

Chung Minh Tề từ nhất giới hàn môn học sinh, thành đương kim tứ phẩm rể hiền, cho dù hắn cuộc đời này không được công danh, cũng là ăn sung mặc sướng, nửa đời sau không có hắn ưu .

Đỏ mắt miệng chua giả thuyết hắn đáp lên Quý phủ cô nương, ăn được một tay tốt cơm mềm, người khác cũng có lời nói, nói hắn mệnh tốt; vào vọng tộc.

Tóm lại vô luận loại nào đều không phải hắn muốn nghe thấy, cũng không phải hắn có thể phân biệt được.

Hôm nay là nhập nhà mới ngày, được mẫu thân của Chung Minh Tề Vương thị làm thế nào cũng không chịu thượng Chung Minh Tề an bài cỗ kiệu, chỉ ngồi ngay ngắn ở nhà chính chính giữa, nhiều một bước cũng không chịu đi.

Kiệu phu vài lần xin cho không có kết quả, đành phải tìm đến Chung Minh Tề khuyên bảo.

Hai ngày nay Chung Minh Tề vẫn luôn tại nhà mới vội vàng, nghe nói việc này liền vội vàng đi trong nhà đuổi.

Hậu cửa ngõ kiệu phu vừa thấy Chung Minh Tề giống như là nhìn đến cứu tinh, bận bịu đi lên trước thở dài đạo: "Công tử, ngài đã tới, vô luận chúng tiểu nhân như thế nào khuyên bảo này lão phu nhân chính là không chịu lên kiệu..."

"Ta biết , ta đi vào khuyên nhủ, các ngươi ở chỗ này chờ." Chung Minh Tề nghiêng đầu nhìn đến hẻm trung lầy lội như cũ, mày không khỏi buộc chặt, nín thở liền hướng gia môn bước vào.

Đẩy ra rách nát cửa gỗ, nhìn thẳng vào phía trước, mẫu thân quả nhiên ngồi ngay ngắn ở phòng trung, trong phòng ánh sáng tối tăm, thần sắc nhìn không rõ lắm.

Vương thị đôi mắt không được tốt, nhưng là Chung Minh Tề tiến tiền nàng liền nhận ra , Vương thị nhìn xem nhi tử muốn nói lại thôi, muốn hỏi không hỏi ra khỏi miệng.

"Mẫu thân, nhà mới so nơi này rộng lớn không ít, cỗ kiệu liền ở cửa ngõ, ta mang ngài ra ngoài đi, ." Chung Minh Tề dịu dàng đạo.

"Ngươi cứ việc chỗ ở của ngươi nhà mới, ta già đi, liền canh chừng này phá phòng nơi nào cũng không đi." Vương thị lời ấy là có tức giận xen lẫn ở trong , Chung Minh Tề nghe được ra.

"Mẫu thân đây là trách ta." Chung Minh Tề thanh âm thấp chút, theo vai cũng buông xuống.

Vương thị nhịn một lát không nói chuyện, cuối cùng lâu dài thở dài một tiếng mới lại nói: "Nương già đi, đôi mắt cũng không tốt, nhưng là tâm không mù, ngươi hôm nay đổ cùng ta nói nói, như thế nào muốn cưới đúng là Quý phủ Nhị cô nương, nhưng là bởi vì Nhị cô nương càng được coi trọng một ít, cưới nàng ngươi có thể được càng nhiều chỗ tốt?"

Chung Minh Tề rủ xuống mắt bì, lời này hắn thật không biết nên như thế nào tiếp theo, chỉ nuốt nuốt đạo: "Mẫu thân, chuyện này ta không biết như thế nào cùng ngài giải thích, nhưng không về phần giống ngài nói như vậy, cưới không được Thiên Đình, cũng là của ta một kiện việc đáng tiếc."

"Hôm nay ngươi nhất định muốn cùng ta nói cái nguyên cớ đến, bằng không ta cái nào đều không đi." Vương thị thấy hắn rõ ràng có nguyên nhân lại không đồng ý nói, liền muốn kích động hắn một chút.

Gặp mẫu thân thái độ kiên quyết, như là không nói lời thật nàng định sẽ không đi, vì thế bất đắc dĩ nói: "Trước đó vài ngày Quý phủ Nhị cô nương xảy ra chuyện, cùng nhất tiểu tư hậu viện gặp gỡ bị Quý phu nhân tại chỗ bắt lấy, Quý đại nhân sợ ảnh hưởng Nhị cô nương tiền đồ, liền đem ta gọi đi, nói nhường ta nhận thức đêm đó cùng Nhị cô nương gặp gỡ người là của ta, chỉ có như vậy mới có thể bảo toàn Nhị cô nương."

Lý do như vậy Vương thị nghe khiếp sợ sau một lúc lâu đều nói không ra lời đến, hai mắt vô thần, nhìn chằm chằm hướng phía trước trừng mắt nhìn hồi lâu, hơi dịu đi lại đây liền che mặt khóc lên, "Đúng là như vậy , đúng là như vậy ... Tuy nói Quý phủ đối chúng ta có ân, nhưng là nhường ngươi dựa ăn không phải trả tiền như vậy thiệt thòi cũng là làm khó ngươi..."

Hai ngày trước thương tâm thấu , hai ngày nay Chung Minh Tề cũng thoáng bình phục rất nhiều, chỉ là mẫu thân như vậy vừa khóc, lại đem hắn khổ sở câu dẫn.

"Kia Nhị cô nương là loại người nào, nếu là thật sự lấy về nhà, quả nhiên là ủy khuất ngươi ..." Vương thị kéo Chung Minh Tề ống tay áo, vốn tưởng rằng là hài tử nhà mình trong mắt chỉ có phú quý, không tưởng là có miệng khó trả lời, chỉ có thể gánh hạ.

"Có ủy khuất gì không ủy khuất , cưới không được Thiên Đình, cưới ai đều là như nhau , chỉ là mẫu thân nếu không cùng ta cùng đi, ta liền không có gì mong ."

Vương thị giương mắt, cảm thấy hôm nay ầm ĩ trận này đúng là không nên, nâng tay dùng tay áo lau nước mắt nức nở nói: "Ta đi, ta tùy ngươi đi..."

Chung Minh Tề cảm thấy an tâm một chút, trên mặt xẹt qua mỉm cười, xoay người sang chỗ khác ngồi xổm Vương thị bên chân: "Ngõ nhỏ lộ không dễ đi, mẫu thân đôi mắt không tốt, nhi tử lưng ngài ra ngoài đi."

...

Ngày hè rực rỡ dương treo cao, Quý phủ trên dưới một mảnh không khí vui mừng, nha hoàn tiểu tư từ giờ dần khởi liền bắt đầu bận bịu thao, thanh âm đều truyền đến Quý Thiên Đình tiểu viện tử. Hôm nay tỉnh lại liền cảm giác dương quang chói mắt, xuyên một thân đồ mới, đến giờ lành, liền tới tiền viện, đúng lúc thượng Chung Minh Tề đến đón dâu, mảnh dài thảm đỏ từ chính đường một đường phô đến cửa chính, trong viện đứng rất nhiều người, đều chen tại thảm đỏ hai bên, tự động thành hai hàng bức tường người, Quý Thiên Đình đứng ở dưới hành lang cây tùng bên cạnh dưới bóng ma, xa xa nhìn, cũng không góp tiền. Từ lúc Lâm Bạc Nguyên vừa vào phủ liền tới tìm nàng, biết nàng không thích người nhiều địa phương, chỉ tại đám người thoáng quét hai mắt liền chạy đến nơi khác tìm, quả nhiên ở dưới cây tùng tìm được nàng, đang một mình níu chặt lá thông chơi tự tại.

"Mọi người đều đi phía trước xem náo nhiệt, ngươi như thế nào chính mình trốn đến nơi này?" Lâm Bạc Nguyên bước nhanh đi đến bên người nàng, cũng chen lấn bóng ma đứng vững.

"Có cái gì đẹp mắt , ta nếu là đi nhường Liễu di nương nhìn thấy, ngày đại hỉ không phải cho nàng ngột ngạt sao."

"Quý Thiên Đình, ngươi còn nợ ta một cái đại bàn tiệc, ngươi cũng đừng quên." Lâm Bạc Nguyên ý cười nhắc nhở.

"Nhớ, bất quá ngày mai ta muốn đi , không kịp, chờ ta từ tổ mẫu chỗ đó trở về liền đi tìm ngươi, như thế nào?"

"Một lời đã định!" Nói đến muốn đi, Lâm Bạc Nguyên là rất không tình nguyện , như là hồi lâu không thấy được Quý Thiên Đình, hắn liền sẽ cảm thấy ngày khổ sở.

Lâm Bạc Nguyên nghiêng đầu nhìn lại, trước mắt sắc mặt vui mừng, ngày thường này đó hắn là chưa từng để bụng , nhưng là chẳng biết tại sao hắn hôm nay thấy liền sẽ tâm động, không khỏi nghĩ , như là nào ngày chính mình quý phủ cũng là này cả sảnh đường màu đỏ, sẽ là bộ dáng gì.

Cũng nghĩ không ra, Quý Thiên Đình như là một thân hồng giá y sẽ là cái gì bộ dáng.

Nàng nhất định là trên đời này đẹp nhất tân nương.

Nghĩ đến chỗ này, hắn không khỏi gợi lên khóe môi, cũng không biết đáp trong đầu nào giây thần kinh khẽ gọi đạo: "Quý Thiên Đình..."

Lâm Bạc Nguyên đưa mắt từ đằng xa thu hồi, nhìn chăm chú nhìn xem bên cạnh nàng, mặt mày giờ phút này nhẹ nhàng rũ, non mịn ngón tay đánh đầu ngón tay nhi lá thông, bình yên đạm viễn, khéo léo chóp mũi nhi chảy ra mồ hôi rịn dựa thêm đáng yêu.

"Ân?" Quý Thiên Đình giương mắt chống lại hắn , ánh mắt trong veo mắt nhân hắc được tỏa sáng, ngỗng trứng gương mặt lưu loát, không nhiều một điểm cũng không ít một tấc, đúng đến vừa lúc.

Nàng vóc người chính đến Lâm Bạc Nguyên môi, cái này góc độ nhìn lại, càng là tuyệt mỹ, Lâm Bạc Nguyên bị nhanh một cái chớp mắt, hầu tiết trên dưới đong đưa, vừa muốn nói ra hắn tưởng nói, chỉ nghe không biết cái nào phá la cổ họng ở trước cửa nhượng: "Tân lang đến đón dâu !"

Quý Thiên Đình nghe tiếng theo bản năng hướng phía trước nhìn lại, chớp mắt công phu Lâm Bạc Nguyên lại đem lời muốn nói nuốt trở vào.

"Thật là xui." Hắn ở trong lòng âm thầm mắng kia phá la cổ họng chuyện xấu.

Khi nói chuyện một thân cát phục Chung Minh Tề từ trên ngựa xuống dưới, xa xa nhìn một thân đỏ tiến lên trong viện, thân hình cao gầy cao ngất, khuôn mặt lạnh lùng, không có vẻ vui mừng, người khác náo nhiệt chen lấn, cùng hắn thành tươi sáng so sánh.

Hắn từng bước một đi chậm, mỗi bước ra một bước trong lòng liền chặt một điểm, nhớ rõ kiếp trước, hắn cũng như vậy đi qua, chỉ là kia khi hắn muốn cưới là Quý Thiên Đình, mà không phải là hôm nay Quý Thu Đường, hắn cũng biết qua hôm nay liền lại không quay đầu lại lộ có thể đi.

Tâm từng điểm từng điểm chìm xuống, cũng nói không ra là cái gì tư vị, chỉ mù quáng ngóng trông, hy vọng còn có về sau.

Hắn trong lúc vô tình ánh mắt hướng phía bên phải nhất thiếu, đầu người khe hở trung nhìn thấy xa xa Quý Thiên Đình đứng ở tùng ảnh trung, một bên đứng là Lâm Bạc Nguyên. Bước chân hắn một trận, ánh mắt đau thương lâu dài, hắn hối , liên cước bộ cũng chưa phát giác dừng lại , không nghĩ đi lên trước nữa đi nửa bước.

Quý Thiên Đình cứ như vậy mắt lạnh nhìn hắn, trong mắt một tia dao động cũng không, kiếp trước kết hôn chi nhật trường hợp giống như gần ngay trước mắt, kia khi nàng cảm thấy là kia cả đời nhất vui vẻ thời gian, ai ngờ sau này, có bao nhiêu thoải mái liền có bao nhiêu thê thảm.

Nàng kia cả đời bi thương, chính là từ nàng gả cho Chung Minh Tề ngày đó liền đã định trước .

Này một cái chớp mắt công phu, Chung Minh Tề nội tâm giãy dụa, giống như qua mấy tháng mấy năm như vậy trưởng, tay hắn chỉ tối đánh cổ tay áo thượng kim thêu cát tường vân xăm, suy nghĩ như là giờ phút này bỏ đi này một thân hỉ phục, đi qua kéo Quý Thiên Đình rời đi, kết quả sẽ như thế nào?

Chỉ kia một chút suy nghĩ tại hắn nhìn đến Quý Thiên Đình thanh lãnh mang hận ánh mắt sau liền một đi không trở lại, hôm nay Quý Thiên Đình đại để sẽ không cùng hắn rời đi.

Hắn là cái người thông minh, biết như là hắn thật liều lĩnh làm như vậy , Quý Văn Thăng cũng sẽ không khinh tha hắn, kể từ đó, sau này nhân sinh sợ là liền lại không có bất kỳ một chút trông cậy vào .

Hắn lưu luyến không rời đưa mắt thu hồi, mắt nhìn phía trước, cười khổ một tiếng sau lại giơ chân lên bộ.

Sau ›

Đánh giá

4 sao (13 lượt)

Tìm kiếm

Back to Top