Chương 01: Gặp nhau

Vinh Anh chín năm, đầu hạ buổi chiều.

Trích Phương điện hải đường trùng điệp, ánh nắng xuyên thấu qua diễm diễm đóa hoa ở trong viện đá phiến trên đường lưu lại loang lổ ánh sáng, tiếng ve minh minh.

Ve kêu quấy nhiễu được quý phi không thể ngủ trưa, liền kêu trong cung đào kép đến Trích Phương điện hát hí khúc.

"Nhân gian nhìn sóng, ngọc dung sâu khóa thêu vi trung, sợ có người đẩy." Hoa đán nâng tay đến mi biên, hoàn bội đinh đông đi vài bước, ai oán xướng đạo, "Tưởng Hằng Nga, oán trời công, bởi vậy thượng ở Quảng Hàn cung."

Lâm Lục Ngạc nằm tại trên ghế quý phi, nhẹ lay động la phiến, mắt hạnh híp lại, nghe đào kép hát từ, nghĩ đến chính mình tình cảnh lại so Hằng Nga còn thê thảm.

Sâu buồn ngủ trong cung, vừa không thỏ ngọc làm bạn, cũng không Ngô Cương vì nàng phạt quế.

Nàng bất quá là nhất viên mỹ mạo quân cờ, khi nào không ở trong cung, cũng không nhân sẽ vì nàng rơi lệ.

Tỳ nữ Đàn Hân đi đến bên cạnh, nhẹ giọng nói: "Nương nương, Lâm tướng đưa một cái tỳ nữ vào cung, nói là cùng nương nương làm bạn."

Lâm Lục Ngạc mí mắt khẽ nâng, môi đỏ mọng chứa một vòng châm biếm: "Phụ thân càng phát sốt ruột."

Nàng nhớ tới phụ thân nửa năm này làm, không khỏi vì những kia bị hắn bài bố nữ tử cảm thấy đáng tiếc.

Lâm tướng trước là đưa gia thần nữ nhi Lương thị vào cung, Lương thị đẹp thì rất đẹp có vẻ tục khí, bị hoàng thượng sủng hạnh mấy ngày liền ném sau đầu. Tháng trước Lâm tướng lại đưa hoàng thượng một đôi mỹ cơ, bị hoàng thượng cự tuyệt sau, sửa đưa đến Thái tử trong phủ.

Đàn Hân khom người ở bên, "Lâm tướng cũng là vi nương nương suy nghĩ."

"Vì bản cung suy nghĩ?"

Lâm Lục Ngạc trầm thấp nở nụ cười hai tiếng, giương mắt nhìn chằm chằm hướng Đàn Hân, "Nửa năm trước, hắn tham ô bị hoàng thượng vấn trách, bản cung ở trong cung không sủng, không thể vì hắn góp lời. Hắn vội vã đưa tân nhân lấy lòng hoàng thượng, củng cố địa vị của mình, hoàng thượng không thu hắn ngựa gầy, hắn liền đưa đến bản cung trong cung. Nhường bản cung giúp hắn nâng đỡ tân nhân, hắn cũng không sợ chọc người chuyện cười."

Nàng đột nhiên hứng thú, phụ thân ngàn chọn vạn tuyển mỹ nhân nên loại nào nhan sắc, nàng cằm nhẹ nâng, "Mang nàng đi lên, bản cung nhìn xem."

Trên đài đào kép vân thủ như ôm nguyệt, nhỏ giọng xướng đạo: "Chẳng lẽ là phạm vương cung, dạ đụng chung? Nguyên lai là gần tây sương lý liên kết ti đồng."

Kết tư thông, a, như có người thân mật, tư thông lại như thế nào? Vài năm nay chờ ở trong cung, nhưng làm nàng khó chịu hỏng rồi, nàng nhớ tới chính mình đã từng là như vậy tươi sống nhân, hiện giờ lại như cúc hoa ôm Hương Chi đầu, yên lặng chờ đợi già cả. Lâm Lục Ngạc nghe kịch nam khép lại hai mắt.

Gió nhẹ từ từ, thổi vào hương các. Các trung trầm hương mềm mại, thấm vào ruột gan.

Nàng nghe được bức rèm che đung đưa tiếng, mở hai mắt ra đánh giá cùng Đàn Hân cùng đi vào trong điện nữ tử.

Cô gái này ước chừng mười lăm mười sáu tuổi niên kỷ, làn da trắng nõn, dáng vẻ thon dài, không có bình thường nữ tử kiều mị sắc, như phương Lâm Tân diệp, thúy sinh sinh, tự có nhất cổ thanh lệ mỹ.

Lâm Lục Ngạc liếc nàng một chút, chỉ thường thôi, hờ hững nói: "Tên gọi là gì?"

Nữ tử trong mắt mang theo một tia khó có thể ngôn thuyết thần sắc kích động, gặp quý phi nhìn mình, nàng ung dung đáp: "Vân Thủy. Lão gia lấy tên, ý nghĩ vân tại thanh thiên thủy tại bình, vạn vật đều có trở lại nơi."

Vân Thủy cách nói năng tự nhiên, thanh âm thanh linh, trên cổ hệ một đuôi màu trà sa mỏng, đây cũng là gần nửa năm qua quật khởi kỳ quái bầu không khí, trong kinh quý nữ tại trên cổ hệ ngoại bang tiến cống khăn lụa, lấy hiển tự phụ.

Không ngờ nàng một cái nô tỳ cũng đeo được đến khăn lụa, đầu hạ cũng không chê nóng được hoảng sợ, còn cái gì vạn vật đều có trở lại nơi, như thế nào, phụ thân cho rằng Vân Thủy dựa vào mỹ mạo có thể rong ruổi thâm cung? Lâm Lục Ngạc trong lòng khinh thường, lại hỏi: "Đọc qua thư?"

Vân Thủy gật đầu, trong veo con ngươi chuyên chú nhìn quý phi, trên mặt mơ hồ có thể thấy được một chút kìm lòng không đậu gặp lại sắc mặt vui mừng, "Lão gia sai người giáo qua một ít."

Lâm Lục Ngạc lông mày thoáng nhăn, nhớ tới tuổi trẻ khi nàng tại tướng phủ làm thơ lập văn, bị phụ thân trách móc nặng nề nữ tử không có tài là có đức, không khỏi kinh ngạc nói: "Lâm tướng lại nhường ngươi đọc sách?"

Vân Thủy nhớ tới Lâm tướng dặn dò, đổi giọng nói: "Chỉ là lược nhận thức mấy cái chữ lớn."

Lâm Lục Ngạc gặp Vân Thủy đôi mắt rủ xuống, liền biết nàng không có nói thật.

Ti trúc tiếng mĩ mĩ, nhạc linh ngón tay ngọc khảy đàn huyền âm, trên đài hoa đán thanh âm kiều nhỏ hát, "Ta chỗ đó chuẩn bị uyên ương dạ nguyệt tiêu Kim trướng, Khổng Tước gió xuân nhuyễn ngọc bình. . ."

"Đừng hát nữa, lui ra đi." Lâm Lục Ngạc đối đào kép phất tay, nàng từ trên ghế quý phi ngồi dậy, nhìn chằm chằm Vân Thủy trên dưới đánh giá.

Người này khí chất, dung mạo đều cùng nàng bất đồng, phụ thân có thể suy đoán hoàng thượng không thích nàng như vậy diễm lệ mỹ mạo, liền đổi một cái thanh lãnh xinh đẹp tuyệt trần quân cờ đến thế thân nàng.

Nàng la phiến nhẹ lay động, thời tiết nóng ồn ào náo động, càng nghĩ càng giận, cười lạnh đạo: "Bản cung vì ngươi cải danh gọi Hương Chi."

Vân Thủy trong veo đôi mắt thu ý cười, không hiểu nhìn xem quý phi, trong mắt hình như có vùng núi trong suốt chảy xuống minh nguyệt.

"Hương la phấn trang điểm điểm xuyết, nhất định trèo lên cành cao." Lâm Lục Ngạc cầm trong tay ngọc bính la phiến bỏ qua, đánh vào thụy thú đồng lô thượng, phát ra "Loảng xoảng làm" một tiếng vang nhỏ.

Đàn Hân liếc Vân Thủy một chút, nhường nàng lui ra.

Vân Thủy đi đến cạnh cửa, xuyên thấu qua bức rèm che nhìn lại Lâm Lục Ngạc, quý phi lông mày mảnh dài, mắt hạnh trung ngậm nộ khí, phấn mũi khéo léo, môi đỏ mọng giống xinh đẹp anh đào, nhẹ nhàng dương liễu eo, một cái nhăn mày một nụ cười đều là xinh đẹp.

Vân Thủy mấy không thể nghe thấy than một tiếng khí, đi ra trong điện. Từng ôn nhu hòa thiện tỷ tỷ, hiện giờ như cũ mỹ lệ, chỉ là mặt mày mang oán hận, nghĩ đến trong cung năm tháng luôn luôn gian nan.

Đàn Hân bưng lên một ly hoa lài trà hương trà đưa tới quý phi trước mặt, nhìn xem quý phi uống, nàng mới ôn hòa nói, "Nương nương tội gì cùng nàng tức giận, Lâm tướng cũng là một phen khổ tâm, bảo trụ Lâm gia, làm sao không phải bảo trụ nương nương đâu."

Đàn Hân gặp quý phi như cũ rầu rĩ không vui, còn nói: "Nương nương như là thật sự không thích cái này Vân Thủy, đem nàng đuổi ra cung đi, nhường Lâm tướng đổi cái lanh lợi nghe lời vào đi."

"Bản cung giận nàng làm gì, ngươi cũng nói, hôm nay là nàng, ngày mai cũng sẽ đổi lại người khác." Lâm Lục Ngạc khẽ cắn ngân nha, tức giận nói, "Bản cung chỉ là buồn bực Lâm tướng làm, hắn không thích bản cung đọc sách, lại bị người khác đọc sách, hắn thật là vì Vân Thủy được không? Bất quá là nghĩ đem nàng bồi dưỡng được không đồng dạng quân cờ mà thôi."

Lâm Lục Ngạc vỗ nhẹ ngực, bình phục cảm xúc, cũng không biết sao, nhìn đến Vân Thủy cặp kia tinh thuần đôi mắt, nàng liền vừa đưa ra hỏa khí. Nàng không phải quái phụ thân tranh quyền đoạt thế, mà là trách hắn tùy ý lợi dụng nữ nhi cùng vô tội nữ tử vì hắn củng cố địa vị.

Đàn Hân nhặt lên ngọc phiến vì quý phi quạt gió, nàng biết, quý phi nhất nói năng chua ngoa đậu hủ tâm, nàng nói châm chọc Vân Thủy, nhưng trong lòng thì cảm thấy Vân Thủy đáng thương.

"Hết thảy cũng là vì hắn quyền thế." Lâm Lục Ngạc nhớ tới từng khí phách phấn chấn vì thiên hạ hàn sĩ giành chức vị phụ thân, cùng hiện giờ tưởng như hai người.

Lại nhớ tới phụ thân từng nói lớn nhất tâm nguyện là Lục nhi cả đời bình an hỉ nhạc, nàng ủy khuất nước mắt đổ rào rào chảy xuống, "Gia phụ khi nào biến thành như vậy nhân, thật là làm cho lòng người lạnh ngắt."

"Lên cao dịch ngã, Lâm tướng cũng có không dễ dàng địa phương."

Đàn Hân nhìn xem quý phi lộ tại đỏ tươi sắc áo ngắn ngoại nõn nà loại làn da, lại trấn an đạo: "Nương nương thử ngẫm lại, ngươi không muốn tranh sủng, Lâm tướng cũng không có cưỡng cầu. Muốn nói nương nương thương bệnh, không đã sớm dưỡng tốt sao?"

Ba năm trước đây, mười sáu tuổi Lâm Lục Ngạc phụng chỉ vào cung, nàng vạn loại không muốn, lại không cách nào cùng hoàng mệnh chống lại, liền đi tiếp xúc tên khất cái nhiễm lên vết loét thối, hai con tay thon dài trên cánh tay toàn là thương sẹo.

Tiến cung sau, hoàng thượng lôi kéo nàng nhu đề, nhìn thoáng qua trên tay nàng vết sẹo, liền nhường nàng cư tại hoàng cung thiên môn Trích Phương điện trung tốt trấn an nuôi.

Trích Phương điện xa xôi lạnh lùng, Lâm Lục Ngạc cũng mừng rỡ tự tại.

Nàng nghỉ ngơi ba năm, hoàng thượng đối quý phi ban thưởng dày, chưa bao giờ khắt khe. Chỉ là nàng lành bệnh, hoàng thượng cũng chưa xách ra nhường quý phi thị tẩm.

"Tranh sủng?" Lâm Lục Ngạc nghĩ đến hoàng thượng kia trương hung ác nham hiểm nét mặt già nua, nàng lau chùi trên mặt nước mắt, "Xui."

Tiếng ve từng trận, ngoài cửa sổ đỏ lục giao nhau, cung nhân dùng dính can bắt giữ trên cây con ve.

Lâm Lục Ngạc chống cằm nhìn xem ngoài phòng cảnh sắc, nghe được ngoài điện cung trên đường truyền đến mộc luân tiếng vang, "Như thế nào buổi chiều còn tại vận chuyển đồ vật?"

"Nương nương có chỗ không biết, Khang Chiêu dung mang thai." Đàn Hân phẩy quạt, thổi bay quý phi tóc mai, "Hoàng hậu sai người đưa gà, áp, ngư, ngỗng tiến Ngự Thiện phòng nuôi, nhường chiêu dung nương nương lúc nào cũng có thể ăn thượng hiện chủ trì. . ."

Lâm Lục Ngạc không hứng lắm ngắt lời nói: "Bản cung vào cung ba năm, trong cung hàng năm đều có phi tần mang thai, chính là không gặp ai có thể thuận lợi sinh ra hài tử. Cũng không biết Khang Chiêu dung có phải hay không cái phúc lớn nhân."

Quý phi lời còn chưa dứt, liền gặp tỳ nữ Ôn Tuyết từ ngoài điện chạy vào trong viện, trên tay nàng cầm trang quần áo cái đĩa, thần sắc vội vàng.

"Nương nương! Nương nương đại sự không tốt!" Ôn Tuyết vội vã chạy đến quý phi trước mặt, khuôn mặt hồng phác phác, trên trán treo trong suốt mồ hôi, đỡ bàn thở.

"Làm sao." Lâm Lục Ngạc đem án thượng nước trà đưa cho Ôn Tuyết.

Ôn Tuyết uống một hơi cạn sạch, "Khang Chiêu dung trong cung phát hiện một nam nhân!"

"Nam nhân?" Lâm Lục Ngạc đảo qua mới vừa tối tăm, lập tức hứng thú, lông mày nhướn lên, mắt hạnh trợn tròn, "Nhanh nói, nhanh nói."

Ôn Tuyết thở hổn hển nói: "Buổi chiều hoàng hậu đi vấn an Khang Chiêu dung, không biết sao từ chiêu dung trong cung tìm ra một cái giả thái giám. Nô tỳ mới từ Hoán y cục lấy quần áo trở về, trên đường nghe nói hoàng hậu đem trong cung địa vị cao phi tử đều thỉnh đi dự thính chuyện này."

Lâm Lục Ngạc đối kính nhìn nhìn hóa trang, đứng dậy chỉnh đốn quần áo, "Đàn Hân, nhanh truyền kiệu, bản cung cũng đi nghị sự."

Ôn Tuyết khẽ thở ra một hơi, để sát vào nhỏ hơn tiếng nói: "Khang Chiêu dung hỗn loạn hoàng thất huyết mạch, sợ là cùng bụng ấu tử cùng. . ." Nàng lau cổ, "Hoàng hậu vẫn chưa thông truyền nương nương, có lẽ là nhường nương nương an tâm dưỡng bệnh."

"Nàng bất truyền bản cung, bản cung cũng không thể không đi a. Vì hoàng hậu phân ưu, là phi tần chức trách." Lâm Lục Ngạc kích động xoa tay, này có thể so với chán nghe rồi kịch khúc thú vị.

Đàn Hân nhìn xem quý phi thần sắc, rõ ràng cho thấy tưởng nhìn náo nhiệt, mắt thấy ngăn không được, liền đi truyền kiệu.

Lâm Lục Ngạc đi đến viện trong chờ, trong điện lô hương xa, chóp mũi quanh quẩn hoa cỏ hương thơm.

Vân Thủy đứng ở dưới hành lang, lẳng lặng nhìn xem nàng. Nàng nhìn Vân Thủy trong veo ánh mắt sáng ngời, tổng cảm giác giống như đã từng quen biết.

Nàng một chút mềm nhũn tâm địa, đối Vân Thủy vẫy gọi.

Vân Thủy đi tới, hành một lễ.

Lâm Lục Ngạc đạo: "Bản cung mới vừa nói là nói đùa, ngươi vẫn là gọi Vân Thủy. Ngươi trở thành Trích Phương điện cung nữ, bản cung tự nhiên sẽ chiếu cố ngươi."

Lâm Lục Ngạc dừng một chút, rực rỡ ánh nắng phơi tại nàng kiều diễm dung nhan thượng, nàng nhìn tươi đẹp kiêu dương, híp lại hai mắt, "Bản cung nhìn ngươi còn nhỏ tuổi, mặc kệ ngươi có cái gì khác tâm tư, trước tiên ở Trích Phương điện thành thật đợi. Này trong cung sinh hoạt, không Lâm tướng nói cho của ngươi dễ dàng như vậy."

Vân Thủy nghe ra quý phi trong lời nói đối với hắn quan tâm chi nói, hắn so quý phi cao, gật đầu đối nàng cười nhạt, lộ ra hạo răng.

Lâm Lục Ngạc liếc nàng một chút, ngược lại là cái có anh khí hoạt bát nữ tử, đối ta cười có ích lợi gì, ta cũng sẽ không cho ngươi sắc mặt tốt, "Đúng rồi, mấy ngày trước đây Lâm tướng cho ta đưa một hộp ngoại bang tiến cống khăn lụa, trời nóng như vậy khí, ngốc tử mới mang, ngươi lấy đi thôi."

"Là." Vân Thủy hỏi, "Nương nương đây là đi chỗ nào?"

Lâm Lục Ngạc nghe nàng hỏi, trong mắt thoáng chốc lộ ra ánh sáng, nàng cao hứng phấn chấn nói: "Khang Chiêu dung trong cung phát hiện một nam nhân, hoàng hậu đang tại thẩm vấn, bản cung đi bồi thẩm."

Vân Thủy thoáng co quắp, đôi mắt lóe lên, trên mặt dâng lên một chút xíu nhu đỏ.

Trong cung phát sinh như vậy việc xấu, chưa thế sự cô nương nghe mặt đỏ cũng là chuyện thường, Lâm Lục Ngạc cười nói, "Ngươi tùy bản cung cùng đi đi, vừa vặn nhường Đàn Hân giới thiệu cho ngươi một chút các cung phi tần."

"Ta. . . Nô tỳ. . . Cũng đi sao?" Vân Thủy thanh âm run rẩy.

"Đi a." Xem náo nhiệt vì sao không đi? Lâm Lục Ngạc vỗ Vân Thủy bả vai, cô nương này trên người ngược lại là căng đầy, không giống bình thường nữ tử mềm mại.

Tác giả có lời muốn nói:

Chú: Đào kép hát trích từ « Tây Sương Ký ».

Tân văn mở ra càng, ổn định ngày càng, có chuyện sẽ trước tiên xin phép, cám ơn đại gia thu thập!

Đánh giá

4.8 sao (20 lượt)

Tìm kiếm

Back to Top